[ดาวน์โหลดฟรี] โปรแกรมดูดาว WorldWide Telescope ท่องจักรวาลรูปแบบสามมิติ ดูดาวบนท้องฟ้าจำลองฟรี

โปรแกรม WorldWide Telescope (ดูดาวบนท้องฟ้า ท้องฟ้าจำลองฟรี) เป็นโปรแกรมฟรีแวร์ ที่ถูกพัฒนาโดยทีมจากบริษัทไมโครซอฟท์ ผู้พัฒนาระบบปฏิบัติการวินโดวส์ โปรแกรมถูกพัฒนาโดยทีมจาก ไมโครซอฟท์รีเสิร์ช (Microsoft Research) ซึ่งหลังจากติดตั้งโปรแกรมดูดาว ตัวนี้ไปแล้วนั้น มันจะทำให้เครื่องคอมพิวเตอร์พีซีของคุณกลายเป็น กล้องโทรทรรศน์จำลอง (Virtual Telescope) เพื่อดูวัตถุระยะไกลอย่างดาว ดาวหาง ดาวเคราะห์ ดาวฤกษ์ ต่างๆ ที่อยู่นอกโลกได้เหมือนเป็นนักบินอวกาศ บินออกไปนอกโลก ยังอวกาศเองจริงๆ กันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าใครที่มีความสนใจในเรื่องของดาราศาสตร์ ดวงดาว หรือ เรื่องราวของนอกโลกต่างๆ ก็ขอให้ ดาวน์โหลดโปรแกรมนี้ ไปติดตั้งใช้งานบนเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณได้เลยทันที

การใช้งานโปรแกรมดูดาว WorldWide Telescope : เพียงแค่เปิดโปรแกรมขึ้นมา ก็จะแสดงรูปภาพอวกาศ อันกว้างใหญ่ไพศาล กันแบบมุมกว้างพาโนราม่า (Panorama) คุณสามารถที่จะลากเม้าส์หมุน เพือพลิกดูสิ่งต่างๆ ที่ปรากฏอยู่บนอวกาศจริงๆ กันแบบ 3 มิติ ได้ หากเห็นไม่ชัด และต้องการเห็นวัตถุต่างๆ ชัดเจนกว่านี้ ก็สามารถซูมขยาย เข้าไปดูวัตถุ หรือ ดวงดาว ต่างๆ ได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น หากต้องการดูรายละเอียดในเชิงลึก ก็เพียงแค่กดดับเบิ้ลคลิก เข้าไปดูรายละเอียดของมันได้ทันที นอกจากนี้ทางไมโครซอฟท์ ยังมีทางลัด (Shortcut) ให้คุณเข้าถึงข้อมูลของดวงดาว ที่มีอยู่ในระบบสุริยะจักรวาล (Solar Systems) ที่เป็นที่นิยมกัน อย่าง ดาวอังคาร ดาวเสาร์ และ ดาวหาง อะไรต่างๆ อีกด้วย

โปรแกรม Worldwide Telescope มีการปรับปรุงเวอร์ชั่น 5.0 มาพร้อมความสามารถในการท่องจักรวาลในรูปแบบ 3 มิติ ผ่านดาวเคราะห์และดวงดาวต่างๆ สามารถสร้าง guide tour เป็นวีดีโอในการนำชมดวงดาวต่างๆ ได้ด้วย อีกทั้งรองรับการใช้งานผ่านจอสัมผัสหรือจะควบคุมผ่านคอนโซล XBOX พร้อมแล้วที่จะนำท่านที่สนใจ ย้อนเวลาหรือเดินหน้าเวลาไปชมวิวัฒนาการของดวงดาวในช่วง 2,000 ปีได้อย่างตื่นตาตื่นใจ

worldwide-telescope

Required Program : เนื่องจาก โปรแกรมดูดาว WorldWide Telescope  มีความจำเป็นที่จะต้องใช้ โปรแกรม Microsoft .NET Framework 4.0 ถ้าใครที่ยังไม่มี ติดตั้งเอาไว้ที่เครื่อง ก็ขอให้ดาวน์โหลดไปไว้ประจำเครื่องได้เลย เรียกได้ว่า ดาวน์โหลดและติดตั้ง เพียงแค่ กันครั้งเดียว เท่านั้น

Note : โปรแกรม WorldWide Telescope โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (Program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้ดูดาว ศึกษาดาราศาสตร์ กันแบบฟรีๆ (FREE) ท่านไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้นเลยทีเดียว

สนใจโปรแกรม Worldwide Telescope ดาวน์โหลดฟรี โปรแกรมท่องจักรวาลสามมิติ ได้ที่นี่ : [http://www.worldwidetelescope.org/Download/]

เรียบเรียงและเพิ่มเติมจาก : http://software.thaiware.com/10159-WorldWide-Telescope.htmlLeave a Comment