โครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทยปี 2 (2017) คัดคนไทยเรียนหลักสูตรสำรวจอวกาศที่ USA

คุณสมบัติของผู้มีสิทธิ์ชิงทุนการศึกษาของรัฐบาลสหรัฐฯ ด้านการสำรวจอวกาศและทุนการศึกษาในระดับชั้นปริญญาตรี ของสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง คือ
1) มีสัญชาติไทย
2) อายุไม่ต่ำกว่า 14 ปี และ ไม่เกิน 19 ปี ในวันสมัคร

ผู้สมัครทั้งหมดจะต้องสอบ SCAT (Space Camp Aptitude Test) จำนวน 100 ข้อ ภายในเวลา 180 นาที ซึ่งเป็นแบบทดสอบที่เป็นภาษาอังกฤษในด้าน STEM (Science, Technology, Engineering, Mathematics) เช่น physics, dynamics, logics และ ความรู้ทั่วไปเกี่ยวกับความเป็นมาด้านการสำรวจอวกาศสากล ผู้ที่ได้คะแนนสูงสุด 21 คน (เป็นชายประมาณกึ่งหนึ่งและหญิงประมาณกึ่งหนึ่ง) จะได้รับการคัดเลือกไปแข่งขันรอบสุดท้ายใน STEM Camp เป็นเวลา 3 วัน 2 คืน ที่สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง โดยจะต้องแข่งขันด้านประดิษฐกรรมและนวัตกรรม นักเรียนชายจำนวน 1 คน และ นักเรียนหญิงจำนวน 1 คน ที่ได้คะแนนโหวตจากเพื่อนและกรรมการมากที่สุดในวันสุดท้ายจะได้รับทุนของรัฐบาลสหรัฐ ฯ และ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

นอกจากนี้ ยังมีทุนการศึกษาด้านการสำรวจอวกาศสมทบจาก Est ซึ่งผู้สมัครชิงทุนการศึกษาจะต้องผ่านกระบวนการเดียวกันและได้คะแนนเป็นลำดับที่สาม ซึ่งผู้สมัครจะต้องมีคุณสมบัติดังต่อไปนี้คือ 1) ไม่จำกัดสัญชาติ และ 2) อายุระหว่าง 12-30 ปี

จึงเป็นโอกาสสำคัญที่คนไทยอายุระหว่าง 12-30 ปี จะได้เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าเรียนหลักสูตรการสำรวจอวกาศเบื้องต้นที่ศูนย์อวกาศและจรวดแห่งชาติสหรัฐฯ รัฐอลาบาม่า เป็นเวลา 10 วันฟรี!!! กับโครงการทุนการศึกษาค้นพบนักบินอวกาศไทย โดยรัฐบาลสหรัฐอเมริกา

ระยะเวลาการสมัคร : วันนี้ – 15 ต.ค. 60 คลิก! >> http://bit.ly/2xxt9vz
สอบคัดเลือก: วันที่ 22 ต.ค. 60 เวลา 9.00-12.00 ด้วยระบบ SCAT (Space Camp Aptitude Test) ของ USSRC ณ คณะวิศวกรรมศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง (ค่าลงทะเบียนสมัครสอบ 500 บาท) สำหรับ STEM Camp มีขึ้นระหว่าง 17-19 พฤศจิกายน 2560 ที่คณะวิศวกรรมศาสตร์ ของสถาบันเดียวกัน
ดูรายละเอียดเพิ่มเติม www.spacecampthailand.com
ติดต่อสอบถาม Line: @spacecampthailand

สำหรับน้องๆ ที่ได้สมัครสอบเรียบร้อยแล้ว แต่ยังไม่ได้ชำระค่าสมัคร อย่าลืม!!! พริ้นต์ใบยืนยันไปชำระค่าสมัครได้ที่ธนาคารกสิกรไทย ทุกสาขา ภายในวันที่ 18 ตุลาคม นี้เท่านั้นครับOne Comment

  1. อรณิษา says:

    ชอบค่ะ

Leave a Comment