กลุ่มดาวราศีมีน กลุ่มดาวปลา (Pisces) : ลักษณะคนเกิดราศีมีน นิสัยคนราศีมีน เสริมดวงคนราศีมีน

piscesกลุ่มดาวในจักรราศีที่ 12 หรือ กลุ่มดาวราศีมีน คือ กลุ่มดาวปลา เป็นกลุ่มที่ไม่สะดุดตา หาได้ยาก แต่นักดาราศาสตร์อ้างถึงอยู่บ่อย ๆ เพราะในวันที่ 21 มีนาคม ดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ปรากฏเข้ามาอยู่ในราศีนี้ ทางโหราศาสตร์สากล เขาถือว่าในวันที่ 21 มีนาคม ดวงอาทิตย์เริ่มยกเข้าสู่ราศีเมษ แต่ตามความจริง แล้วไม่ใช่ ในวันที่ 21 มีนาคม ซึ่งเป็นวันที่เส้น Ecliptic ตัดกับเส้นศูนย์สูตร ท้องฟ้านั้น ดวงอาทิตย์เริ่มโคจรปรากฏเข้ามาอยู่ในบริเวณกลุ่มดาวซึ่งเป็น หัวปลาคู่นี้ แล้วค่อย ๆ ปรากฏเคลื่อนไปทางทิศตะวันออก ในวันที่ 21 มีนาคม เป็นวันเริ่มต้นฤดูใบไม้ผลิ เป็นวันที่กลางวันและกลางคืนเท่ากัน จึงเป็นวันที่ น่าสนใจและควรจดจำ 

กลุ่มดาวนี้ขึ้นพร้อมๆ กับดวงอาทิตย์ในตอนเช้าประมาณ 06.00 น. ในเดือนมีนาคม กลุ่มดาวนี้จินตนาการว่ามีรูปร่างคล้ายปลา 2 ตัว ประกอบด้วยดาวฤกษ์ประมาณ 15 ดวง เราจะเห็นดวงอาทิตย์ปรากฏผ่านกลุ่มดาวนี้ระหว่างวันที่ 12 มีนาคม-18 เมษายน

ความเชื่อ : การดูดวงคนเกิดราศีมีน Pisces (21 ก.พ.-21 มี.ค.) แบบสากล

ดาวที่ควบคุม คือ ดาวเนปจูน เทพเจ้าแห่งทะเล ราศีมีนเป็นเพศหญิง ธาตุน้ำ ลักษณะสำคัญของราศีมีนคือ การคลุมเครือและการรับรอง
ลักษณะของชาวราศีมีน คือ การเปลี่ยนแปลงและสัญชาตญาณ ถ้าคุณเป็นชาวราศีมีน ในวันหนึ่งคุณจะเกิดการหยั่งรู้หลายครั้งและรู้สึกกับทุกสิ่งอย่างเคร่งเครียด เป็นคนมีเมตตา เป็นฝ่ายรับและห่วงใยคนอื่นอย่างแท้จริง เหมือนเช่นน้ำ การเปลี่ยนแปลงจากน้ำแข็งเป็นน้ำ จากน้ำกลายเป็นสายน้ำ และกลับไปเป็นน้ำอีก ลักษณะที่แท้จริงของชาวราศีมีนไม่สามารถจับต้องได้ เพราะว่ามันน่ากลัวและคลุมเครือ ราศีมีนมีสัญลักษณ์คือ เทพธิดาวีนัสและกามเทพทั้งสองได้แปลงตัวเป็นปลาเพื่อหนีความรักอันรุนแรงของยักษ์ใหญ่ไทฟอน 
สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ปลาคู่ 
อาชีพแนะนำ คือ งานโฆษณา งานการกุศล หรืองานโหราศาสตร์ 
อัญมณีประจำราศี คือ อความารีน 
สัตว์ประจำราศี คือ ปลา 
ดอกไม้ประจำราศี คือ ดอกมอส

พิเศษ : การดูดวงคนเกิดราศีมีน แบบไทย คลิกโหลด >> : [คำพยากรณ์พื้นฐานดวงชะตาผู้เกิดราศีมีน]

อ่านภาษาอังกฤษกลุ่มดาวปลาที่นี่ : http://stardate.org/nightsky/constellations/pisces
ข้อมูลการดูดวงประจำราศี จาก http://www4.eduzones.com/racchidlom/35924 และ http://www.dudoung.com
ภาพประกอบจาก : http://stardate.org/sites/default/files/imagecache/node_display_small/images/resources/pisces.jpgLeave a Comment