แบบจำลองเครื่องเร่งอนุภาคเซิร์น สุดยอด ไทยคิด ไทยสร้าง Science Show สื่อการสอนเซิร์น

lhc-modelอาจารย์ราม ติวารี นักวิชาการสาขาฟิสิกส์ สสวท. และทีมงาน ได้สร้างแบบจำลองเครื่องเร่งอนุภาค “เซิร์น” Cern ให้ครูและผู้สนใจได้ชม กระบวนการทำงานของเครื่องเร่งอนุภาค LHC มันเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน DeScience ตอน Science Show มายากลที่ไม่มีความลับ

มาร่วมค้นหาคำตอบว่า ทำไม Science Show จึงถูกเปรียบเป็นมายากลที่ไม่มีการปิดบังค­วามลับ? และ Science Show จำเป็นอย่างไรในการสอนวิทยาศาสตร์? กับอาจารย์ราม ติวารี นักวิชาการสาขาฟิสิกส์ จาก สสวท. ผู้ส่งต่อความรู้ทางวิทยาศาสตร์ผ่านการแสด­ง Science Show ที่สนุกสนาน ตื่นเต้น มาหลายร้อยโชว์ เป็นโชว์ที่เต็มไปด้วย “ตัวแสดง” ที่คุ้นเคย ไม่ว่าจะเป็น ไข่ต้ม ลูกตุ้ม ไปจนถึง ฟ้าผ่า!!! “ตัวแสดง” เหล่านี้จะถูกกำกับการแสดงอย่างไรจนป๋องแป­๋ง และโบ สองพิธีกรต้องตาลุกวาวตลอดรายการ ติดตามชมในรายการ DeScience วิทย์สนิทศิลป์ ตอน Science Show มายากลที่ไม่มีความลับ (ฉบับเต็ม)

ค้นหาแรงบันดาลใจ พร้อมต่อยอดความคิด จากผลงานสร้างสรรค์ที่ผสมผสานวิทยาศาสตร์ก­ับศิลปะ ในรายการ DeScience วิทย์สนิทศิลป์ ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 09.05-09.35 น. ทางไทยพีบีเอส (Thai PBS) และ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 12.00-12.30 น. ทาง Mahidol Channel (CTH ช่อง 107)
Facebookhttp://www.facebook.com/mahidolchannel
Website : http://www.mahidolchannel.comLeave a Comment