กลุ่มดาวราศีสิงห์ กลุ่มดาวสิงโต (Leo) : ลักษณะคนเกิดราศีสิงห์ นิสัยคนราศีสิงห์ เสริมดวงคนราศีสิงห์

leoกลุ่มดาวในจักรราศีที่ 5 หรือ กลุ่มดาวราศีสิงห์ คือ กลุ่มดาว สิงห์โตดาวกลุ่มนี้ เป็นกลุ่มดาวที่คนรู้จักดีที่สุดและสะดุดตาที่สุดอีกกลุ่มหนึ่ง กลุ่มดาวราศีสิงห์ เป็นกลุ่มดาวที่เก่าแก่ที่สุดตามที่ได้มีการบันทึกมา ดาวกลุ่มนี้เกี่ยวข้องกับ ดวงอาทิตย์อย่างใกล้ชิด นับแต่แรกเกิดระบบสุริยะ ฉะนั้นทางโหราศาสตร์ เขาจึงกำหนดให้ดวงอาทิตย์เป็นเจ้าของราศีสิงห์นี้ กลุ่มดาวสิงห์โต เป็นกลุ่มดาวที่บอกฤดูกาลได้เมื่อจะเริ่มหน้าร้อนของฝรั่ง คือ ปลายเดือนมิถุนายน กลุ่มดาวสิงโตจะอย่างท้องฟ้าตั้งแต่เริ่มมืด กลุ่มดาวสิงโต จะอยู่กลางท้องฟ้าตรงศีรษะเมื่อเวลา 3 ทุ่ม (21.00 น.) ในวันที่ 10 พฤษภาคม ของทุกปี

กลุ่มดาวนี้ขึ้นพร้อมๆ กับดวงอาทิตย์ในตอนเช้าช่วงเดือนสิงหาคม ประกอบด้วยดาวฤกษ์อย่างน้อย 9 ดวง ดาวที่สว่างที่สุดคือดาวหัวใจสิงห์ จะเห็นดวงอาทิตย์ปรากฏผ่านกลุ่มดาวนี้ระหว่างวันที่ 10 สิงหาคม-15 กันยายน กลุ่มดาวสิงห์จะขึ้นทางทิศตะวัน-ออกเฉียงเหนือไปทางเหนือเล็กน้อย ทุกคืนวันเพ็ญ 15 ค่ำเดือน 3 ดวงจันทร์จะปรากฏเต็มดวงบริเวณหัวใจสิงโตทุกปี จึงเรียกว่า นักขัตฤกษ์

ชาวอียิปต์โบราณบูชาดาวกลุ่มนี้เพราะอุทกภัยจากแม่น้ำไนล์ เกิดขึ้นเมื่อ ดวงอาทิตย์เข้ามาอยู่ในกลุ่มดาวราศีนี้ บางท่านจึงสันนิษฐานว่า ตัวสฟิงส์ (Sphing) ของอียิปต์ส่วนหัวคื่อหญิงพรหมจารีย์ (ราศีกันย์ )ส่วนตัวคือสิงห์โต (ราศีสิงห์)

ความเชื่อ : การดูดวงคนเกิดราศีสิงห์ Leo (22 ก.ค.-21 ส.ค.) แบบสากล

ดาวที่ควบคุม คือ ดวงอาทิตย์ ราชาแห่งจักรวาล ราศีสิงห์เป็นเพศชาย ธาตุไฟ ลักษณะสำคัญของราศีสิงห์คือ อำนาจและการแสดง
ลักษณะของชาวราศีสิงห์ คือ การมีอิทธิพลและอำนาจ และจะไม่หลบคน คุณเป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ กระตือรือร้นและเข้มแข็ง เป็นคนช่างฝันเกินไปแต่ก็มีความสามารถ มีเสน่ห์ และบุคลิกภาพ เป็นนักประสานงานที่ดี รักที่จะมีคนและกิจกรรมต่างๆอยู่รอบตัว ราศีนี้แสดงภาพด้วยสิงโตที่ถูกเฮอร์คิวลิสฆ่า แผงคอที่โดดเด่นของมันเป็นลักษณะเฉพาะของสิงโต ดังนั้นเส้นผมจึงมีความสำคัญสำหรับราศีนี้
สัญลักษณ์ประจำราศี คือ สิงโต 
อาชีพแนะนำ คือ นักแสดงหรือนักการเมือง 
อัญมณีประจำราศี คือ เพอริดอท 
สัตว์ประจำราศี คือ สิงโต 
ดอกไม้ประจำราศี คือ ดอกทานตะวัน  

พิเศษ : การดูดวงคนเกิดราศีสิงห์ แบบไทย คลิกโหลด >> : [คำพยากรณ์พื้นฐานดวงชะตาผู้เกิดราศีสิงห์]

อ่านภาษาอังกฤษกลุ่มดาวสิงโตที่นี่ : http://stardate.org/nightsky/constellations/leo
ข้อมูลการดูดวงประจำราศี จาก http://www4.eduzones.com/racchidlom/35924 และ http://www.dudoung.com

ภาพประกอบจาก : http://stardate.org/sites/default/files/imagecache/node_display_small/images/resources/leo.gifLeave a Comment