กลุ่มดาวราศีกรกฎ กลุ่มดาวปู (Cancer) : ลักษณะคนเกิดราศีกรกฎ นิสัยคนราศีกรกฎ เสริมดวงคนราศีกรกฎ

cancerกลุ่มดาวในจักราศีที่ 4 หรือ กลุ่มดาวราศีกรกฎ คือ กลุ่มดาวปู ดาวกลุ่มนี้เป็นกลุ่มดาว ที่ไม่สะดุดตาและหาได้ยากที่สุดในกลุ่มดาว 12 ราศี ดาวกลุ่มนี้อยู่ระหว่าง กลุ่มดาวคนคู่และกลุ่มดาวสิงโต วิธีหากลุ่มดาวกลุ่มนี้ ก็ต้องหากลุ่มดาวคนคู่และ กลุ่มดาวสิงโตให้ได้ ระหว่าง กลุ่มดาวทั้งสองมีดาวฤกษ์ สว่างจาง ๆ อยู่ 8 ดวง ที่ประกอบกันเป็นตัวปูปูเป็นสัตว์ที่เคลื่อนที่ไปโดยลำตัวไม่ตั้งตรงหรือ เห็นปรากฏถอยหน้าถอยหลัง ดวงอาทิตย์เมื่อเคลื่อนที่เข้ามาในกลุ่มดาวปู จะปรากฏเหมือนเคลื่อนที่ถอยหลัง ชื่อ ทรอปิค ออฟ แคนเซอร์ (Tropic of Cancer ) ได้ชื่อมาจากการเคลื่อนที่ ปรากฏของดวงอาทิตย์ว่าคล้ายปู เมื่อดวงอาทิตย์เคลื่อนที่ปรากฏเข้าสู่กลุ่มดาวปู ราศีกรกฏ ( 22 มิถุนายน ) ระยะนี้เป็นฤดูร้อนทางซีกโลกเหนือ คนในประเทศ อบอุ่น จะเห็นดวงอาทิตย์อยู่ตรงศีรษะเมื่อเวลาเที่ยงวัน วันที่ 22 มิถุนายน เป็นวัน ที่มีเวลากลางวันมากกว่ากลางคืนมากที่สุด

กลุ่มดาวนี้ขึ้นพร้อมๆ กับดวงอาทิตย์ในตอนเช้าช่วงเดือนกรกฎาคม อยู่ถัดจากกลุ่มดาวคนคู่ไปทางทิศตะวันออก เราจะเห็นดวงอาทิตย์ปรากฏผ่านระหว่างวันที่ 21 กรกฎาคม-9 สิงหาคม ประกอบด้วยดาวฤกษ์ประมาณ 5 ดวง

ความเชื่อ : การดูดวงคนเกิดราศีกรกฎ Cancer (22 มิ.ย.-21 ก.ค.) แบบสากล

ดาวที่ควบคุม คือ ดวงจันทร์ เทพธิดาแห่งความรู้สึก ราศีกรกฎเป็นเพศหญิง ธาตุน้ำ ลักษณะสำคัญของราศีกรกฎคือ สัญชาตญาณและความรู้สึก
ลักษณะของชาวราศีกรกฎ คือ การดูแลเอาใจใส่และปกป้องคุ้มครอง ชาวราศีกรกฎจะมีความรู้สึกกับสิ่งต่างๆอย่างลึกซึ้ง และห่วงใยเอาใจใส่คนที่รักอย่างมาก คุณเป็นคนเจ้าอารมณ์และบางครั้งก็ไวต่อความรู้สึกมากเกินไป มักเป็นคนมีลางสังหรณ์และจินตนาการรุนแรงมาก มีสัญชาตญาณความเป็นพ่อแม่สูง และมีความรู้สึกลึกซึ้ง ซึ่งคนอื่นไม่สามารถคาดเดาได้ง่าย แต่อ่านได้จากใบหน้า ราศีกรกฎเป็นกลุ่มดาวรูปปู คุณจำเป็นต้องอยู่ใกล้น้ำ แต่ก็ยังต้องการที่จะอยู่บนบกเพื่อความเป็นชีวิตจริงของคุณเอง 
สัญลักษณ์ประจำราศี คือ ปู 
อาชีพแนะนำ คือ การให้คำปรึกษาหรือบำบัด 
อัญมณีประจำราศี คือ ทับทิม 
สัตว์ประจำราศี คือ ปู 
ดอกไม้ประจำราศี คือ ดอกบัว

พิเศษ : การดูดวงคนเกิดราศีกรกฎ แบบไทย คลิกโหลด >> : [คำพยากรณ์พื้นฐานดวงชะตาผู้เกิดราศีกรกฎ]

อ่านภาษาอังกฤษกลุ่มดาวปูที่นี่ : http://stardate.org/nightsky/constellations/cancer
ข้อมูลการดูดวงประจำราศี จาก http://www4.eduzones.com/racchidlom/35924 และ http://www.dudoung.com

ภาพประกอบจาก : http://stardate.org/sites/default/files/imagecache/node_display_small/images/resources/cancer.jpgLeave a Comment