กลุ่มดาวราศีเมษ กลุ่มดาวแกะ (Aries or Ram) : ลักษณะคนเกิดราศีเมษ นิสัยคนราศีเมษ เสริมดวงคนราศีเมษ

aries

กลุ่มดาวในจักราศีที่ 1 หรือกลุ่มดาวราศีเมษ คือ กลุ่มดาวแกะตัวผู้ ดาวกลุ่มนี้สังเกตได้ง่าย มีดาวสว่างสุกปลั่งอยู่ตรงหัวแกะ 3 ดวง มีรูปคล้ายสามเหลี่ยมมุมป้าน กลุ่มดาวราศีเมษหรือกลุ่มดาวแกะ จะเห็นอยู่ตรงศีรษะเมื่อเวลา 3 ทุ่ม ในวันที่ 10 ธันวาคมของทุกปี มีหลักการสังเกตง่าย ๆ สำหรับหาดาวกลุ่มนี้ คือ ดูจากกลุ่มดาวลูกไก่ เมื่อเห็นกลุ่มดาวลูกไก่แล้วมองไปทางทิศตะวันตก ใกล้ ๆ กลุ่มดาวลูกไก่จะเห็นกลุ่มดาวสามเหลี่ยมมุมป้าน ซึ่งเป็นหัวแกะได้ โดยง่าย และเมื่อมองไปทางทิศตะวันตกจะเห็นกลุ่มดาวม้า

กลุ่มดาวนี้ขึ้นพร้อมๆ กับดวงอาทิตย์ในตอนเช้าช่วงเดือนเมษายน เราจะเห็นดวงอาทิตย์ปรากฏผ่านกลุ่มดาวนี้ระหว่างวันที่ 19 เมษายน-13 พฤษภาคม ประกอบด้วยดาวฤกษ์อย่างน้อยจำนวน 4 ดวง

ความเชื่อ : การดูดวงคนเกิดราศีเมษ Aries (22 มี.ค.-21 เม.ย.) แบบสากล

ดาวที่ควบคุมคือ ดาวอังคาร เทพเจ้าแห่งสงคราม เพศชาย ธาตุไฟ ลักษณะสำคัญของชาวราศีเมษคือ เร่งรบและมั่นใจ
ลักษณะของชาวราศีเมษคือ การผจญภัยและกล้าได้กล้าเสีย ถ้าคุณเป็นชาวราศีเมษ คุณจะเป็นคนไม่กลัวอะไรเลย เป็นผู้มีพละกำลังสูง รักอิสระ และเกลียดกฎระเบียบต่างๆ ที่บังคับ คุณอาจเป็นคนที่อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย หุนหันพลันแล่นและไม่อดทน คุณต้องการทุกอย่างให้ได้ทันที อย่างไรก็ตาม คุณเป็นคนที่มีความกระตือรือร้น ใจดี และในยามฉุกเฉินจะเป็นคนที่คิดได้เร็วมาก 
สัญลักษณ์ประจำราศี คือ แกะ 
อาชีพแนะนำ คือ เป็นผู้นำและรับผิดชอบ 
อัญมณีประจำราศี คือ เพชร 
สัตว์ประจำราศี คือ แกะ 
ดอกไม้ประจำราศี คือ กุหลาบ

พิเศษ : การดูดวงคนเกิดราศีเมษ แบบไทย คลิกโหลด >> : [คำพยากรณ์พื้นฐานดวงชะตาผู้เกิดราศีเมษ]

อ่านภาษาอังกฤษเรื่องกลุ่มดาวแกะที่นี่ : http://stardate.org/nightsky/constellations/aries
ข้อมูลการดูดวงประจำราศี จาก http://www4.eduzones.com/racchidlom/35924 และ http://www.dudoung.com
ภาพประกอบจาก : http://stardate.org/sites/default/files/imagecache/node_display_small/images/resources/aries.jpgLeave a Comment